Các bệnh về da đầu thường gặp trong cuộc sống hiện nay

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • how to Các bệnh về da đầu thường gặp trong cuộc sống hiện nay

  Da đầu thường giữ vai trò phụ thuộc vào tóc của bạn. sở hữu một số bệnh thường ngày, da đầu thường bị ngứa và bị kích thích. nấm da đầu Cũng được xem là một trong những vấn đề về da đầu bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết sau đây.

  GÀU

  những vảy nhỏ màu trắng là dấu hiệu đặc thù của gàu. Nó mang thể gây khó chịu lúc các vảy này rơi trên áo sơ mi sậm màu. Gàu chỉ thuần tuý là 1 sự tích tụ da chết. Chúng ta không biết cội nguồn, nhưng nó sở hữu thể là do một loại nấm trên da.

  Bạn không thể lây gàu từ người khác, và tình trạng này không nguy hiểm, nhưng sở hữu thể gây ngứa và làm bạn bận tâm. May mắn là không gây đỏ hoặc đóng vảy trên da đầu.

  Tuy ko sở hữu cách thức điều trị, nhưng dễ dàng kiểm soát bằng bí quyết gội đầu thường xuyên hơn mang chiếc dầu gội thuốc. Chọn loại cất một hoặc đa dạng thành phần sau:
  • Coal tar (Neutrogena T/Gel, Tegrin)
  • Zinc pyrithione (Dầu gội kiểm soát gầu hiệu Suave, Pert Plus, Head & Shoulders)
  • Salicylic acid (T-Sal, Sebulex)
  • Selenium sulfide (Selsun Blue)
  • Ketoconazole (Nizoral A-D) mang thể tìm ko cần toa cho mẫu chứa 1% và cần toa của bác sĩ cho mẫu cất 2%.

  Bạn sở hữu thể cần phải thử hai hoặc ba sản phẩm để làm sạch hẳn gàu. nếu như gàu không biến mất sau vài tuần sử dụng những chiếc dầu gội đặc thù, hãy gặp bác sĩ. Bạn sở hữu thể cần toa bác sĩ mang dòng dầu gội hiệu quả hơn.

  VIÊM DA TIẾT BÃ

  Gàu là 1 dạng nhẹ của viêm da tiết bã. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn sẽ thấy da đầu bị đỏ và tất cả dầu, khiến cho bạn sở hữu loại nhìn và cảm giác bóng nhờn. Theo Học viện Da liễu Mỹ, bệnh rộng rãi ở các người mang làn da và tóc dầu, bị mụn trứng cá, hoặc bệnh vẩy nến.

  BỆNH “CỨT TRÂU”

  Đây cũng là một dạng viêm da tiết bã thường xảy ra ở trẻ sơ sinh trong 6 tháng trước hết. Nó hình thành lớp vỏ hay vảy nhờn và màu vàng trên da đầu. mặc dầu có thể làm phụ huynh lo sợ nhưng bệnh “cứt trâu” không hề là dấu hiệu của sự nhiễm trùng hiểm nguy, và bệnh sẽ thường mất đi trong lần sinh nhật trước hết của bé.

  Cùng tìm hiểu thêm da đầu khô tróc vảy ngứa để biết cách chăm sóc tóc và da đầu tốt nhất cho mình và người thân nhé.

  BỆNH NẤM DA (LÁC ĐỒNG TIỀN)

  Đây là một bệnh nhiễm trùng với đốm hình tròn, sở hữu vảy, nổi mẩn đỏ và gây rụng tóc trên da đầu. Bệnh nấm da thường gặp nhất ở trẻ con trong độ tuổi trong khoảng 3 tới 7, nhưng nó cũng với thể tác động đến người to. Bệnh lây lan qua xúc tiếp gần hoặc lúc tiêu dùng chung mũ, áo xống, khăn tắm, và lược. Trong vài trường hợp thi thoảng, bệnh có thể lây trong khoảng chó hoặc mèo.

  Để tiêu diệt các mẫu nấm, bạn phải điều trị bệnh nấm da đầu sở hữu những loại thuốc uống. Điều trị có thể mất đến 12 tuần. tiêu dùng dầu gội trị nấm sở hữu thể giúp giảm nguy cơ lây lan bệnh cho các thành viên trong gia đình và bạn học. Điều quan yếu là các ai mang bệnh nấm da phải tránh dùng chung thiết bị cá nhân như lược, mũ và khăn.

  nếu con bạn đang uống thuốc trị nấm, thì vẫn an toàn để đi học và không cần phải cắt tóc.

  VIÊM NANG TÓC

  Viêm nang tóc là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng nang tóc – là túi sở hữu cất chân tóc. Thường được gây ra bởi vi khuẩn (thường là tụ cầu) lúc tìm các con phố vào các nang tóc trong khoảng 1 nhiễm trùng gần đấy. những nang cũng có thể bị kích thích sau khi cạo râu, trang điểm, hoặc trong khoảng xống áo. 1 số người bị viêm nang lông sau lúc ngâm mình trong bồn tắm nước nóng.

  BỆNH VẨY NẾN

  Bệnh này sở hữu thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên thân thể, nhưng thường ở trên da đầu. Bệnh khiến cho cơ thể tạo ra quá phổ quát tế bào da mới, tàng trữ lại thành lớp vảy dày và cứng, với thể gây ngứa hoặc đau.

  Bệnh vảy nến thường được điều trị bằng kem steroid hoặc thuốc mỡ. Dầu gội đầu với dầu hắc hoặc axit salicylic cũng có thể có ích. Liệu pháp ánh sáng tia cực tím (chiếu tia UV trên da để làm chậm sự vững mạnh của tế bào da) là một tùy chọn. Trường hợp nặng với thể cần phải uống hoặc tiêm thuốc.

  Vấn đề về da đầu chưa bao giờ là hết cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách trị ngứa da đầu tại nhà để có được sức khỏe da đầu tốt nhất.
Working...
X